[CR] อัพเดตเลเซอร์หลุมสิว + สกินแคร์ + วิตามิน + ขั้นตอนการดูแล (โหมดจริงจัง)

22550 จำนวนผู้เข้าชม  |  Blog

[CR] อัพเดตเลเซอร์หลุมสิว + สกินแคร์ + วิตามิน + ขั้นตอนการดูแล (โหมดจริงจัง)

สวัสดีครับ หลังจากที่หายไปนานพอสมควร เรามาอัพเดตผิวหลังทำเลเซอร์หลุมสิวกัน ครั้งนี้พูดถึงการรักษาด้วยเลเซอร์ การดูแลตอนหลังทำเลเซอร์ วิตามินอาหารเสริม และ สกินแคร์อัพเดตการดูแลผิวหลังทำเลเซอร์

ขอเกริ่นจากกระทู้ที่แล้ว
ปกติเป็นคนที่เป็นสิวง่าย ผิวแพ้ง่าย(มาก) เนื่องจากผิวเคยติดสารจากคลินิครักษาสิว (ไม่ขอเอ่ยชื่อ) หลังจากผิวติดสารผิวจึงบางเป็นพิเศษ เมื่อเป็นสิวตรงไหนเป็นหลุมตรงนั้น ผิวแบบนี้โคตรโชคร้ายเลย น้อยใจในโชคชะตามาก เลยเริ่มศึกษาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรักษาผิวให้ถูกวิธี 
การรักษาสิวตามนี้ครับ https://pantip.com/topic/37503401

เมื่อสิวหายแล้วขั้นตอนต่อไปคือรักษาร่องรอยดำรอยแดง หลุมสิว เอาจริงๆ บอกเลยว่าหายยากมาก ต้องมีวินัยและต้องจริงจังและหลายๆครั้ง

ทำอะไรไปแล้วบ้าง กี่ครั้ง ??
ทำเลเซอร์มาแล้วทั้ง 4 ครั้ง
ครั้งที่ 1 เลซอร์ Dermatrix
ครั้งที่ 2 เลเซอร์ Dermatrix (ในระดับคลื่นวิทยุที่สูงขึ้น)
ครั้งที่ 3 เลเซอร์ Dermatrix + Subcisiom 
ครั้งที่ 4 เลเซอร์ Dermatrix + แต้มกรด 


ตอนนี้เริ่มทำเลเซอร์ครั้งที่ 5 แล้ว แต่เป็นเครื่องแบบใหม่ที่ชื่อว่า Dermatrix TWO ใช้เทคโนโลยี RF เดียวกับ eMatrix เลยครับ นี่ตัดสินใจเพราะการทำงานใกล้เคียงกัน ราคาถูกกว่าเยอะมากๆ แล้วยังพัฒนาหัว TIP ให้สัมผัสกับผิวหน้าได้ดีกว่า เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นจาก eMatrix พลังงานลงลึก สเก็ดจะเล็กๆ สากๆ ละเอียดกว่า พักหน้าสั้นกว่า

ให้ผลลัพธ์ที่ดีมากๆ คือรู้สึกว่าผิวได้ฟื้นฟูนานพอสมควร เหมือนกับว่าครั้งนี้เลเซอร์มันลงไปลึกกว่าเดิม ปกติแล้วอาการแดงจะหายประมาณ 7 วันและเหลือสเก็ตดำๆประมาณ 5 วัน แต่ครั้งนี้คือรอยแดง 5 วันเอง 


Promotion 100 Shots ทั่วใบหน้า
เพียง 7,990 บาท จากปกติ 19,990 บาท
(เห็นผลชัดเจนใน 1 เดือน)
เครื่องแท้รับรองมาตรฐานโดยUSFDA
ประสิทธิภาพสูงกว่าวีธีอื่น3เท่า

หัวสีขาวคือรุ่นใหม่ Dermatrix TWO รุ่นเก่าหัวสีทอง จะสังเกตุได้ว่า หัวสีขาวจะถี่และละเอียดกว่าเยอะมากๆ มีปุ่มแบบแนบติดผิว แสดงว่าการทำงานต้องดีกว่าแน่นอน


ก่อนทำเลเซอร์

ก่อนทำก็เตรียมผิวปกติ ทายาชาประมาณ 50 นาที ส่วนหลังทำก็มีเจลเย็นๆ ซึ่งช่วยทุเลาให้ผิวเย็นลง พร้อมกับทา Gold factor หลังทำจะสังเกตุได้ว่าหน้าบวมตุยมากเด้อ 

อัตเดตผิวครั้งที่ 5

หลังทำ 24 ชม. หมอบอกไม่จำเป็นต้องล้างหน้าก้ได้เพราะคลีนหน้าทายาให้แล้ว แต่เราล้างนะแล้วค่อยทายาใหม่ เพราะไม่ได้ล้างหน้าแล้วเหมือนไม่ได้อาบน้ำ มันนอนไม่หลับจริงๆ แต่ตอนล้างจะแสบร้อนหน้าหน่อยนะ

ช่วงนี้ระหว่าง 1-7 วันนี้ ให้บำรุงหน้าหนักๆไปเลย มีอะไรใส่ได้ใส่(ถ้าไม่แพ้และเยอะเกินไปนะ) นาทีทองมากๆ เพราะผิวเรากำลังฟื้นฟู ต้องเติมน้ำให้ผิวเยอะๆ

หลังทำ 1 สัปดาห์

ระยะที่หน้าเรายังเป็นสะเก็ตอยู่ ก็ให้บำรุงหนักๆตามเดิมแต่ เราทาออยเม้นเฉพาะ 3-4 วันแรกนะ
ตอนทาบำรุง พยายามเบามือที่สุดไม่ให้สะเก็ตมันหลุด ไม่เน้นทาแบบลูบๆถูๆ แต่เน้นแตะๆประคบมากกว่า ตอนแรกแบบนี้จะไม่ค่อยถนัดเพราะเรายังไม่ชิน แต่ทำแบบไหนก็ได้นะ ขอแค่ไม่ให้สะเก็ตมันหลุดก็พอ


หลังทำ 2 สัปดาห์

สะเก็ตหลุดหมดแล้ว ถ้าสังเกตุดีๆผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์จะดูแดงๆดำๆ คล้ำๆอยู่นิดหน่อย หมอบอกไม่ต้องตกใจ เดี๋ยวมันก็จะค่อยๆหาย ใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ครับ

ภาพรวมคือการทำเลเซอร์ครั้งที่ 5 คือ
ผิวดูใสขึ้นรอยดำรอยแดงในหลุมสิวค่อยๆจางลง และหลุมสิวก็ดีขึ้นในระดับนึงที่น่าพอใจ คาดว่าถ้าทำต่อไปเรื่อยๆ มีโอกาสเยอะมากที่จะดีขึ้น 80% แม้ว่าต้องทำอีกหลายครั้งก็ตาม ฮ่าๆๆๆ

การดูแลตัวเองเรื่องของพฤติกรรม 
- ควรรักษาสิวให้หายดีก่อน ค่อยรักษาหลุมสิว ไม่งั้นจะเป็นวงจรที่ไม่จบสิ้น แนะนำขั้นตอนดังนี้
1. รักษาสิว 
2. รักษาหลุม รอยต่างๆ

ที่แนะนำให้รักษาเป็นขั้นตอนเพราะว่า บางคนเราเข้าใจนะว่าอยากจะผิวใสเร็วๆ ใจร้อนประโคมทุกผลิตภัณฑ์ที่มีลงบนผิว ยารักษาสิว รักษารอย บำรุงผิว อื่นๆมากมาย จนผิวมันรับไม่ไหว เพราะเบื้องต้นคนเป็นสิวอะ มันง่ายต่อการระคายเคืองอยู่แล้ว ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวมีสารแตกต่างกันเยอะแยกมากมาย ผิวเรารับได้ไม่หมดหรอก กลายเป็นผลลบแทนที่จะเป็นผลบวก

ตย. ที่ไม่ดีเช่น
Benzac > คลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอาง > ล้างหน้า > โทนเนอร์ > Lotion น้ำตบ > BHA > Vit C > Whitening > ครีมบำรุง 1 > ครีมบำรุง 2 > Sleeping Mask/ ตอนเช้าทากันแดด > Diffarin
คือเคยเจอคนแบบนี้ จะบอกว่า กี่ชาติก็ไม่หาย ฮ่าๆๆๆๆ

ตย. ที่ดีเช่น

คลีนเซอร์เช็ดเครื่องสำอาง(ไม่ใช้ก็ได้) > ล้างหน้า > Benzac/BHA/Diffarin(เลือกอย่างใดอย่างนึง) > ครีมบำรุง 1 > ตอนเช้ากันแดด
แค่เนี๊ยะ มินิมอลหน่อยยยยย
ฉนั้นมีอะไรให้ใช้เท่าที่จำเป็นก่อน แยกเป็นขั้นตอน อารมร์แบบน้อยแต่มากอะเธอ

- เลี่ยงแดด
- พยายามให้สะเก็ตอยู่ให้นานที่สุด
- ตอนที่หน้าเยินๆ ไม่ต้องอายใครเด้อ ไปไหนก็ไป ใครมองก็ช่างมัน
- ดื่มน้ำให้มาก เพราะผิวจะแห้งเป็นพิเศษ
- งดเหล้าเบียร์บุหรี่ เลิกได้ให้เลิก (เราเคยติดบุหรี่ ผิวโทรมมาก แต่พอเลิกแล้วคือชีวิตดีมากๆ ผิวสุขภาพดีมาก)

วิตตามินอาหารเสริม


VIT C
วิตามินเบสิคที่ทุกคนต้องกินอยู่แล้ว คือมันจะช่วยให้ผิวเราแข็งแรง สำหรับการทานวิตามินซีให้ผิวสวย เสริมสร้างคอลลาเจนให้แข็งแรง ผิวขาวใสเปล่งปลั่ง โดยทั่วไปต้องทานวิตามินซีในปริมาณ 1,000 มก. ต่อวันขึ้นไป
ปริมาณ : วันละ 1 เม็ด 1000 mg. หลังอาหารเช้า
ปริมาณ : 1 เม็ดตอนเช้า

Grapseed
กินเบื่อผิวพรรณล้วนๆ ช่วยทำให้ผิวใสขึ้น 
ยับยั้งเม็ดสีลดกระ ฝ้า ทำให้ใบหน้าขาวใสดูอ่อนกว่าวัยฯลฯ บางคนบอกว่ากินเพื่อลดเส้นเลือดขอด 
ปริมาณ : 1 เม็ดตอนเช้า


Q10 

เป็นสารที่มีในร่างกายเราอยู่แล้ว แต่เราเสริมเพื่อให้ได้ปริสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยชะลอวัยและช่วยเรื่องของสุขภาพ ไม่เห็ผลชัดเจน แต่เราว่ามันเห็นผลในระยะยาวนะ
ปริมาณ : 1 เม็ดตอนเช้า

สกินแคร์ที่ใช้

FYNE Gentle Facial Cleansing Gel
เจลล้างหน้าของฟายน์อ่อนโยนมาก คือล้างแล้วหน้าไม่แห้ง เหมาะมากกับผิวหลังเลเซอร์ที่อาจจะบางและระคายเคืองง่าย แบรนด์เขาบอกว่าไม่มีสาร SLS SLES น้ำหอม แอลกอฮอร์ พาราเบน มิเนอรัลออย
เลยมีโอกาสแพ้ได้ยาก เนื้อสัมพัสเป็นเนื้อเจลใสๆ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ฟีลตอนล้างก็จะมีฟองหน่อยๆ ไม่เยอะมาก แต่รู้สึกสะอาดมากๆๆๆ

FYNE BHA Clarifying Serum (หลังสะเก็ตหลุด)
ตัวนี้แนะนำให้ใช้หลังสะเก็ตหลุดเพราะว่าเป็น BHA จึงไม่เหมาะกับตอนที่ยังเลเซอร์ใหม่ๆ บางคนอาจจะระคายเคืองได้ ฉนั้นเราจึงต้องรีบใช้ทันทีเนื่องจากปกติเป็นคนเป็นสิวง่าย ตัวนี้จะช่วยปกกันไม่ให้เกิดสิวอุดตันและอักเสบอีก 
BHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว เราใช้เช้าเย็น ครั้งละ 2 หยด หน้าไม่แห้งลอก 

Leader mask
มาส์กของแบรนด์นี้ดีมากกกก มันดีตรงที่ไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น ชุ่มช่ำหน้าเปียก แผ่นมาส์กแนบชิดไปกับหน้า ตื่นมาหน้านุ่มมากเด้อ ชอบสีเขียว สีม่วง กับสีเหลือง เราใช้มาส์กทุกวันหลังเลเซอร์

Hydra-Essentiel Bi-Phase Serum
ที่สุดของการเติมน้ำให้ผิวเด้อจ้าาา เขาช่วยเติมน้ำให้ผิวพร้อมกักเก็บความชุ่มชื้น ไม่ให้ผิดเสียความชุมชื่นไป เราว่าอะไรที่มันทำให้ผิวเราชุ่มชื่นมันดีนะ ลดปัญหาผิวต่างๆไปได้เยอะเลย เติมๆไปเลย เราเริ่มช้ตัวนี้ได้สักพักนึงแล้ว คือใช้แล้วผิวสุขภาพดีมาก มันไม่มันเลยบางเบา เราใช้ทุกวันเช้าเย็น สบายผิวมากๆ ความรู้สึกเหมือนเติมน้ำให้ผิวจากข้างใน มันดีจากข้างในจริงๆ 

Avene Cicalfate
ตัวนี้คลีนิคแนะนำมา ใช้สำหรับฟื้นฟูผิวหลังทำเลเซอร์ โดยเฉพาะ เนื้อครีมจะเข้มข้นมากและมันมาก ถึงขั้นต้องพลิกหมอนใช้ แล้ว 2 วันเปลี่ยนปลอกหมอนที เราใช้จนแค่สะเก็ดหลุดหมดแล้วหยุดใช้ เพราะบางทีทาเยอะไปกลัวจะไปอุดตัน ทำให้เป็นสิว

Dermatix 
เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคลมรักษารอยแผลเป็น ทำให้รอยแผลเป็นนุ่มลง ป้องกันการเกิดแผลคีรอยด์ ทาแล้วเหมือนมีซิลิโคนเคลือบผิวไว้
ผลลัพธ์ไม่ได้เห็นชัดเจนทันที แต่น่าจะเห็นผลในระยะยาวมากกว่า


FYNE Skin Barrier Serum-in-Cream
Skin Barrier ตามชื่อเลย คือ ช่วยสร้างเกราะป้องกันผิว มีทั้งเซราไมด์ที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ตัวนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองได้อีกด้วย ที่ดีมากๆคือ ใช้ได้ทั้งเช้าเย็น เนื้อเมื่อทาแล้ว ไม่หนักและไม่แห้งจนเกินไป

Biore UV Nobi-nobi Kids Milk SPF50+ PA++++
หลังเลเซอร์กันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด ไม่ว่าจะออกข้างนอก หรือ อยู่บ้านปกติ หลังทำเลเซอร์หรือ อื่นๆกันแดดก็ยังจำเป็นอยู่ดี เราใช้ตัวนี้เพราะส่วนผสมเขาดีมากๆอ่อนโยนต่อผิวเหมาะมากๆกับผิวที่แพ้ง่าย ไม่วอกไม่ทำให้อุดตันเลยเพราะเป็นกันเคมิคอล แต่อาจจะมันไปนิดหน่อย 

 
Promotion
Promotion 100 Shots ทั่วใบหน้า
เพียง 7,990 บาท จากปกติ 19,990 บาท
(เห็นผลชัดเจนใน 1 เดือน)
เครื่องแท้รับรองมาตรฐานโดยUSFDA
ประสิทธิภาพสูงกว่าวีธีอื่น 3 เท่า

 

Powered by MakeWebEasy.com