ทําไมผู้ชายจึงควรขลิบ?

3392 จำนวนผู้เข้าชม  |  Blog

ทําไมผู้ชายจึงควรขลิบ?

หลายคนยังเข้าใจว่าการขลิบเป็นเรื่องความเชื่อตามศาสนาอิสลามเท่านั้น
โดยข้อดีของการขลิบอวัยวะเพศในทางการแพทย์ยังมีอีกหลายข้อ

เช่น คุณรู้หรือไม่ว่าหากผู้ชายที่มีเชื้อไวรัส HPV ไปมีเพศสัมพันธ์กับฝ่ายหญิง แล้วหากฝ่ายหญิงติดเชื้อ HPV ไป จะนำไปสู่การเป็นมะเร็งปากมดลูกได้เลยทีเดียว

หรือคู่รักที่มีเพศสัมพันธุ์แบบ ไม่ใส่ถุงยาง การขลิบช่วยลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก และป้องกันมะเร็งทวารหนักในคู่รักชายรักชายได้อีกด้วย

 

เรามาดูข้อดีอื่นๆของการขลิบกันครับ

 

1. การขลิบช่วยลดโอกาสติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ,HIV ,HSV-2 (เริ่มที่อวัยวะเพศ) ,HPV (หูดหงอนไก่) ,ซิฟิลิส  

ผลการศึกษาบ่งชี้ว่า การขลิบควรถูกจัดเป็นมาตรการที่มีประสิทธิภาพในการลดการติดเชื้อจาก HSV-2 (เริ่มที่อวัยวะสืบพันธุ์), HPV(หูดหงอนไก่), และ HIV ดอกเตอร์โทเบียน มหาวิทยาลัย จอห์นส์ ฮอปกินส์

ผู้ชายที่ผ่านการขลิบ มีโอกาสติดเชื้อหนองในลดลง 60% และมีโอกาสติดเชื้อซิฟิลิสลดลง 50% (Cohart OR 1.6, 95%CI และ OR 1.5, 95%CI) หน่วยวิจัยไคเซอร์ เปอร์มาเนนท์ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อแห่งชาติ, แอตแลนต้า, สหรัฐอเมริกา

 

 


 

2. การขลิบช่วยลดโอกาสการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และมะเร็งปากมดลูก / มะเร็งทวารหนักในคู่รักได้

มะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่คร่าชีวิตผู้หญิงมากที่สุด ขณะที่มะเร็งทวารหนักก็พบสูงขึ้นมากทั้งหญิงและชาย เนื่องจากคนทั่วโลกมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักกันมากขึ้น สาเหตุสำคัญของโรคคือ การติดเชื้อไวรัส HPV

การฉีดวัคซีนไวรัส HPV ช่วยลดโอกาสติดเชื้อได้ แต่ไม่ได้ครอบคลุมไวรัส HPV ทุกสายพันธุ์ เช่น HPV56 การลดโอกาสเสี่ยงอื่นๆ จึงมีความสําคัญ

การขลิบช่วยลดโอกาสติดเชื้อไวรัส HPV ในทุกสายพันธุ์ โดยพบว่าสามารถลดโอกาสติดเชื้อ HPV16 ในกลุ่มมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักได้ถึง 57%

ขณะที่รายงานจาก New England Journal of Medicine พบว่าในคู่สมรสที่ฝ่ายชายผ่านการขลิบ ภรรยามีความเสี่ยงต่อมะเร็งปากมดลูกลดลงถึง 6 เท่า (Male circumcision, human papillomavirus and cervical cancer: from evidence to intervention)

 

 วีดีโอ : ขลิบไร้เลือดที่ Gentle Clinic ด้วย ROUND-STAPLER

 

 ดูขั้นตอนการขลิบ CLICK >>


3. การขลิบลดภาวะหนังหุ้มปลายอักเสบและตีบ

หนังหุ้มปลายตีบ บีบรัด เป็นอาการที่พบได้บ่อยในผู้ชายทั่วไป หนังหุ้มปลายตีบ/อักเสบ เกิดขึ้นได้ในทุกช่วงอายุ แม้กับผู้ชายที่ปลายหนังหุ้มเปิดแล้ว มักเริ่มจากการอักเสบจากการรักษาความสะอาด หรือเกิดแผลขึ้นระหว่างมีเพศสัมพันธ์

หลังจากแผลสมานแล้วมักเกิดผังผืดขึ้น ทําให้ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่น อาการปริแตกจึงมักเกิดซ้ำซากและทําให้หนังหุ้มปลายตีบลงเรื่อยๆ สามารถรักษาให้หายถาวรได้ในครั้งเดียว ด้วยการขลิบออก

 


4. รักษาอาการหนังหุ้มปลายไม่เปิดได้ในวัยรุ่น

เนื่องจากมีผังผืดด้านใน วัยรุ่นบางคนไม่สามารถเปิดหนังหุ้มปลายได้ตามธรรมชาติ โดยปัญหาอาจเป็นเพียงแค่หนังหุ้มปลายตีบบางส่วน

ซึ่งแก้ไขได้ด้วยการขลิบทั่วไป แต่บางกรณีพบว่าหนังหุ้มปลาย บางส่วนมีเนื้อเยื่อยึดติดกับส่วนปลายอวัยวะเพศ ซึ่งจําเป็นเป็นต้องศัลยกรรมเพื่อขลิบและแยกเนื้อเยื่อออกจากกัน

 

 ที่ Gentle Clinic มีบริการ 'ขลิบ' โดยแพทย์

ขลิบแบบใหม่แผลสวย ไร้เลือด ใน 'คลิ๊ก' เดียว ด้วยอุปกรณ์การแพทย์ Round-Stapler

 จะขลิบทั้งทีเลือกที่แผลสวย แผลหายไว

 ยาชาเฉพาะที่ ไม่เจ็บเลย ทั้งก่อน/หลัง

 ตัดและเย็บในเสี้ยววินาที #ไม่มีเลือด

 แผลแห้งไวกว่าการผ่าตัดปกติ 3 เท่า

 รอยแผลจึงเรียบสวย ไม่เป็นคลื่น ไม่นูน

 ไม่ต้องนัดล้างแผล ดูแลง่ายมาก

 ตัวกลัดจะค่อยๆหลุดเอง 1-2 สัปดาห์

 

 

 

   PROMOTION    

ขลิบไร้เลือด แผลสวย ราคาพิเศษ

19,990.-

สนใจจองคิวได้เลยครับ

Powered by MakeWebEasy.com