FUE (Follicular Unit Extraction)

Add Friend
Promotion : 49,000 บาท แถมฟรี HairLaser / PRP Hair / MesoHair

Androgenetic alopecia

 

 

 

 

สาเหตุของผมร่วงหรือศีรษะล้านในเพศชาย กว่า80%เกิดจากฮอร์โมนเพศชาย Dihydrotestosterone (DHT) และการส่งต่อลักษณะตามกรรมพันธุ์ เรียกว่า AGA (Androgenetic alopecia) ซึ่งจะมีลักษณะเป็นแพทเทิร์นเฉพาะ รูปตัว M บริเวณด้านหน้าและรูปตัว O บริเวณด้านบน ฮอร์โมนจะทำให้เซลล์รากผมในบริเวณด้านหน้าและด้านบนอ่อนแอและตายแบบถาวรในที่สุด คนไข้ AGA จำเป็นต้องกินยาตลอดชีวิต. และจะไม่สามารถรักษารากผมที่ตายไปแล้วให้กลับมาเป็นแบบเดิมได้ แต่สามารถแก้ปัญหาด้วยการย้ายกอผมจากบริเวณที่เซลล์รากผมแข็งแรง มาปลูกเพิ่มความหนาในบริเวณที่ไวต่อฮอร์โมนชนิดนี้ได้ เรียกว่า การปลูกผม

Hair Transplant

การปลูกผม (Hair Transplant) เป็นวิธีการย้ายเซลล์กอผม จากบริเวณเฉพาะที่กอผมแข็งแรง (บริเวณท้ายทอย เป็นบริเวณที่กอผมมีลักษณะพิเศษ มีความสมบูรณ์แข็งแรง และไม่หลุดร่วงจากฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์ตลอดชีวิต) มาปลูกถ่ายในบริเวณด้านหน้าที่ผมบางหรือไม่มีผมอยู่เลย เพื่อเพิ่มความหนาแน่นของกอผม ซึ่งทำได้ 2 วิธี

FUT vs FUE

FUT ทำโดยการตัดแผ่นหนังศีรษะบริเวณท้ายทอยออกมา แล้วแยกชิ้นกอผมออกเป็นเส้นเดี่ยว ข้อดี คือ ได้จำนวนกอกราฟต่อพื้นที่สูงมาก ข้อเสีย คือ มีการทิ้งรอยแผลผ่าตัดหนังศีรษะ

FUE ทำได้โดยการเจาะรูขนาดเล็กเท่ากอผม (<1.0 mm) ด้วยอุปกรณ์เฉพาะทาง เพื่อล้อมกอผมออกจากหนังศีรษะทีละเส้น โดยไม่ต้องตัดหนังศีรษะ ข้อดี คือ ไม่มีแผลเป็นจากการผ่าตัด มีเพียงรอยเจาะขนาดเท่ารูขุมขน ข้อเสีย คือ กอผมบริเวณนั้นจะบางลงตามปริมาณที่เจาะออกมา จึงจำกัดจำนวนกอกราฟต่อพื้นที่ ได้กอกราฟน้อยกว่า 30% (จำนวนกอกราฟสูงสุดไม่เกิน 2500-3000)

ปัญหาศีรษะล้านในคนไทยส่วนใหญ่จะไม่รุนแรงมาก การปลูกผมแบบ FUE จึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ในแง่ของการพักฟื้นและการดูแลรอยแผลเป็น

Hair Cellular Activation (เห็นผลใน 3 เดือน)

GentleClinic ได้พัฒนาเทคนิค Double Cellular Activation

  1. ATP activation กระตุ้นรากผมก่อนปลูกกลับสู่หนังศีรษะ ด้วยตัวยาเพาะเซลล์สูตรเฉพาะตัวที่นอกจากจะจำลองสภาวะของเซลล์รากผมให้เหมือนกับตอนที่อยู่ในหนังศีรษะป้องกันการช็อคของเซลล์รากผมแล้ว ยังสามารถกระตุ้นการสร้าง ATP ในเซลล์เพื่อเป็นเสบียงพลังงาน และ
  2. กระตุ้นหนังศีรษะหลังปลูกผมด้วย PRP activation กระตุ้นให้เกิดการหลั่งของ growth factor เร่งการซ่อมแซมเนื้อเยื่อหนังศีรษะหลังปลูกผม


ทั้ง 2 ขั้นตอนพิเศษเฉพาะตัวของ GentleClinicนี้ เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้เซลล์รากผมปลูกใหม่แข็งแรง อัตรารอดของกอผมปลูกใหม่จึงสูงกว่า 95% และ เห็นผลได้เร็วขึ้นกว่าปกติถึง 2 เท่า เส้นผมปลูกใหม่เริ่มดูแน่นหนาขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติภายใน 3 เดือน

ATP คือ โมเลกุลทางชีวภาพที่เป็นแหล่งเก็บพลังงานหลักของเซลล์ สำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตและรอดชีวิตของเซลล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีของการปลูกผม ที่ต้องมีการย้ายรากผมออกมานอกร่างกายชั่วคราว ก่อนจะปลูกกลับเข้าไปในบริเวณที่มีศีรษะล้าน


PRP คือ สารละลายเกล็ดเลือดที่เข้มข้นกว่าเกล็ดเลือดทั่วไป5-10 เท่า สามารถหลั่ง Growth Factor ที่จะกระตุ้นการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บให้หายเป็นปกติได้ ซึ่งก็คือหนังศีรษะบริเวณที่จะทำการปลูกผมนั่นเอง


(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)

(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)


หลังการปลูกผม บริเวณด้านหลังศีรษะซึ่งถูกเจาะรากผมออกมา มักเกิดรอยแผลเป็นจุดสีขาว ซึ่งสามารถมองเห็นได้หากคนไข้ตัดผมสั้น แต่ปัจจุบันเราสามารถป้องกันการเกิดแผลเป็นเหล่านี้ได้ด้วยการใช้ Matrix Stem Cell ร่วมกันสารสกัดจาก Placenta สภาพผมและหนังศีรษะจึงเป็นธรรมชาติไร้รอยแผลเป็นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

Review (ผลลัพธ์หลังการรักษา)

(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)
 
(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)
 
 
(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)
 
(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)
 
(ผลลัพธ์แล้วแต่บุคคล)
 
 
  

Promotion

ปลูกผมเปลี่ยนชีวิตใน 3 เดือน
Promotion 49,000 .- 
แถมฟรี HairLaser | PRP Hair | MesoHair
 
Powered by MakeWebEasy.com