Hair Removal กำจัดขนถาวร


Add Friend
Promotion!!! Buffet ไม่จำกัดครั้ง เพียง 3,990 ฿

Overview

ผิวใสไร้ขน ด้วย Diode Laser 810nm เทคโนโลยีเลเซอร์กำจัดขนแบบยิงเคลื่อนไหว  ที่เหมาะกับสีผิวคนเอเชีย  มีประสิทธิภาพสูง  และได้รับคะแนนความพึงพอใจระหว่างรักษาสูงสุด (ความเจ็บน้อยที่สุด)  รับรองมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา ( USFDA )

 

Reviews

Working Principle

การกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ คือการส่งพลังงานจากเลเซอร์ไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขน (hair root) และ เซลล์กระเปาะหุ้มขน (follicle) ซึ่งอยู่ลึกลงไปในชั้นผิวหนังตอนล่าง โดยอาศัยการส่งพลังงานผ่านเมลานิน (melanin) ในเส้นขน (shaft) แล้วปล่อยให้มีการถ่ายเทความร้อนต่อไป เพื่อทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขนที่อยู่โดยรอบ ทำให้จำนวนเส้นขนที่งอกใหม่ลดลงจนหมดไป

แสงเลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัดขนต้องมีความยาวคลื่นในช่วงที่เมลานินดูดกลืนพลังงานได้ดี (Ruby laser 694 nm/Alexandrite laser 755 nm/Diode laser 810 nm/Nd-YAG 1064 nm) และต้องมีอัตราการปล่อยพลังงานที่ช้า ( long pulse ; 50-100ms)  เพื่อให้เมลานินในเส้นขนค่อยๆ ปล่อยความร้อนไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขนอย่างราบรื่น  การใช้เลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานอย่างรวดเร็ว เช่น  Q-Switch จะทำให้เมลานินถูกทำลาย เส้นขนถูกทำลาย หรือกลายเป็นสีขาว แต่ไม่สามารถกำจัดขนอย่างถาวรได้

 

 


 

 

 


Advantages

Laser Over IPL  

Laser ให้ผลลัพธ์ที่เหนือกว่า IPL ในการกำจัดขนถาวร  เนื่องจาก Laser คือพลังงานแสงที่มีความยาวคลื่นเฉพาะที่สามารถยิงลึกได้ถึงเมลานินที่รากขนโดยตรง  ต่างจาก IPL ที่มีความยาวคลื่นหลากหลาย  มีทั้งชนิดที่เหมาะกับการกำจัดขนและชนิดที่ไม่เหมาะผสมอยู่ด้วยกัน  การกำจัดขนด้วย IPL จึงจำเป็นต้องใช้พลังงานที่สูง  และทำให้เสี่ยงต่อการเบิร์น  และต้องทำจำนวนหลายๆ ครั้ง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์เทียบเท่าการยิง Laser เพียงครั้งเดียว

Laser with Gold Standard

Diode Laser (810 nm) คือเลเซอร์ที่เหมาะกับคนผิวขาวถึงผิวคล้ำ สีผิวระดับ 2-5 เช่น คนตะวันตกผมบรอนด์ ไปจนถึงคนผิวสีแทนเช่น  คนละติน คนไทย คนอินเดีย  มีจุดเด่นคือ ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม  และความเจ็บระหว่างรักษาน้อยกว่าเลเซอร์ทุกชนิด

Nd yag Laser(1064 nm) เป็นช่วงคลื่นที่เม็ดสีดูดซับพลังงานได้น้อยกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น  เหมาะกับคนสีผิวปานกลางถึงผิวคล้ำ ระดับ 3-6 เช่น คนตะวันตกผมดำ ไปจนถึงคนแอฟริกัน  จุดเด่นคือ คนไข้ผิวสีเข้มจะเสี่ยงต่อการเบิร์นน้อยกว่าเลเซอร์ชนิดอื่น  แต่เนื่องจาก Nd yag Laser 1064nm มีการดูซับพลังงานที่ด้อยกว่า  จึงจำเป็นต้องใช้พลังงานสูงในการรักษา  แม้ผลลัพธ์จะยอดเยี่ยมแต่ก็มีการเจ็บรุนแรงด้วยเช่นกัน

 

New Era of depilation

เพื่อให้การกำจัดขนเป็นไปอย่างสบายที่สุด  เทคโนโลยี High Frequency Depilation หรือ เทคโนโลยีการยิงแบบเคลื่อนไหว จึงถูกนำมาใช้กับเลเซอร์รุ่นใหม่ๆ เช่น Razorlase และ CoolGlide  การยิงแบบเคลื่อนไหวคือการค่อยๆ เพิ่มพลังงานความร้อนสู่รากขนอย่างช้าๆ  ผ่านการยิงเลเซอร์พลังงานต่ำแบบต่อเนื่อง  ขณะที่ผิวด้านบนจะถูกปกป้องด้วยระบบความเย็นจากแซฟไฟร์   จึงทำให้การกำจัดขนเป็นไปอย่างสบายกว่าเคย  แม้ในบริเวณที่อ่อนไหวที่สุด

Promotion

หัวเย็น ไม่เจ็บ ไม่เบิร์น เห็นผลในครั้งแรก
 

 
 
Powered by MakeWebEasy.com