ผมบาง ผมร่วง หัวล้าน หัวไข่ดาว

ผมร่วง ผมบาง

ภาวะผมบาง Androgenic Alopecia :  AGA มีลักษณะอาการและรูปแบบที่ชัดเจน คือ เริ่มจาก “ผมร่วง” แบบผิดปกติ >100 เส้นต่อวัน จนกลายเป็น “ผมบาง” ตามแนวไรผมด้านหน้าและกลางกระหม่อม และจะบางรุนแรงขึ้นเป็น อาการ "ศีรษะล้าน” คือ หน้าผากเถิกถอยร่นเข้าไปเป็นรูปตัว “M” และ กลางกระหม่อมกว้างออกเป็นรูปตัว ”O” คล้ายไข่ดาว 

 

 

สาเหตุจากกรรมพันธ์ุ

มากกว่า 90% มีสาเหตุมาจากการถ่ายทอดทางพันธุกรรม คือ มีความผิดปกติในการสร้างเอนไซม์ 5alpha-reductase ที่จะเปลี่ยนฮอร์โมนเพศชาย testosterone (ตัวดี) ไปเป็น dihydro-testosterone : DHT (ตัวร้าย) แล้วเข้าไปจับกับ androgen receptor ที่ dermal papilla ในรากผม ทำให้เส้นผมเกิดใหม่ มีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ จนเกิดเป็นภาวะ “ผมบาง” ต่อเนื่องจนถึงขั้น ”ศีรษะล้าน” ในที่สุด

วิธีการรักษา

รักษาด้วยการใช้ยา (Medication) :  ตัวยาแรก “Minoxidil” จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและ oxygen บริเวณรากผม ตัวยาที่สอง “Finasteride” จะออกฤทธ์ยับยั้งเอนไซม์ 5alpha-reductase เมื่อใช้ยาทั้ง 2 ชนิดร่วมกันต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป จะหวังผลให้เส้นผมที่ยังเหลืออยู่ หลุดร่วงช้าลง ได้ผลดีในผู้ที่เริ่มมีอาการ แต่ไม่ได้ผลในผู้ที่มีอาการรุนแรง และจะต้องใช้ยาไปตลอดชีวิต

รักษาด้วย LASER : การใช้แสงความเข้มต่ำในรูปของหมวก หรือ หวีเลเซอร์ ต่อเนื่องอย่างน้อย 6 เดือนขึ้นไป จะช่วยกระตุ้นการงอกของรากผมได้ 17 เส้นต่อตารางเซนติเมตร กลไกยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าเกี่ยวกับการกระตุ้นการสร้าง ATP (แหล่งพลังงานของเซลล์รากผม) ที่รากผม 


รักษาด้วย PLATELET STEM CELL

 

STEM CELL : เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด อาศัยการสกัด “เกล็ดเลือดเสต็มเซลล์” “PRP (Platelet-rich Plasma)” จากเลือดของตัวเอง ซึ่งเป็นหน่วยสำคัญของการซ่อมแซมระดับเซลล์ (มีงานวิจัยยืนยันว่า PRP จะมีการหลั่ง Insulin-like Growth Factor เป็นกลไกหลัก) แล้วฉีดกลับเข้าไปบริเวณรากผมโดยตรง เพื่อกระตุ้นให้ Dermal Papilla กลับมาแบ่งตัวและมีขนาดใหญ่ขึ้น ทำให้รากผมที่เสื่อมกลับมางอกใหม่ และ มีขนาดใหญ่ขึ้น หวังผลได้ทั้งผู้ที่เริ่มจนถึงผู้ที่มีอาการรุนแรง เมื่อทำการกระตุ้นรากผมต่อเนื่องอย่างน้อย3-6เดือน โดยผลการรักษาจะอยู่ได้นาน


ผลการรักษา

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 
ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 
ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 
ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 
ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 
ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 
ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล
 

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ขั้นตอนการทำ PRP (Platelet-rich Plasma)

 

PROMOTION

 

PROMOTION พิเศษ 3,990.-
FREE HAIR LASER
 
เพิ่มผมหนา รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วง
อย่าปล่อยให้ผมบาง กลายเป็นหัวล้าน รีบรักษานะครับ
  

Powered by MakeWebEasy.com